BẠN CÓ  ĐANG CHUYỂN DỊCH THEO XU HƯỚNG THỜI TRANG BỀN VỮNG ?
Xu hướng 15 Tháng Năm, 2023 0

 BẠN CÓ  ĐANG CHUYỂN DỊCH THEO XU HƯỚNG THỜI TRANG BỀN VỮNG ?

Ở những bài viết trước, chúng mình đã đề cập đến cách hiểu cũng như cung cấp các thông tin có xoay quanh về khái niệm của “Thời trang bền vững”. Đây là một cụm từ xuất hiện khá lâu nhưng vẫn ít người biết đến. Để nhận biết bạn có đang dần dịch chuyển theo xu hướng “Thời trang bền vững hay không?”. Hãy cùng chúng mình điểm qua một số thói quen sau nhé: 

  1. Tối giản hóa phong cách cá nhân 

Thay vì lựa chọn chạy theo xu hướng thời trang, những bộ cánh hay phụ kiện mà bạn chỉ càm thấy phù hợp duy nhất với một sự kiện thì chúng ta nên tối giản hóa phong cách thời trang cá nhân. Bởi lẽ, chúng ta cứ liên tục thay đổi những bộ trang phục, chúng ta sẽ phải mua nhiều hơn để bù đắp vào chỗ trống trong tủ đồ. Nhưng không phải nếu chúng ta giảm bớt số lượng mua, lượng cầu giảm, lượng cung giảm, ít sản xuất hơn đồng nghĩa với việc ô nhiễm ít hơn. 

Lựa chọn quần áo đơn giản, dễ phối cũng chính là tối giản hóa phong cách cá nhân

Nếu bạn là người dễ cảm thấy nhàm chán, cảm thấy bản thân luôn muốn thay đổi phong cách, đừng lo lắng, hãy chậm rãi, suy nghĩ thật kĩ trước khi lựa chọn mua 1 món đồ. Cần cân nhắc về độ cần thiết và khả năng cần thiết để thay thế vị trí của đồ vật đã có sẵn. 

  1. Trao đổi thay vì loại bỏ 

“Cũ người, mới ta” là câu không còn quá xa lạ với mọi người. Chính vì vậy, đổi quần áo thay vì loại bỏ là một trong những phương án dễ dàng thực hiện trong xu hướng thời trnag bền vững đang lên ngôi hiện nay. 

Những bộ đồ bạn cảm thấy nếu không còn phù hợp với bản thân nữa, hãy trao đổi với bạn bè người thân, vừa tiết kiệm và không tốn chi phí để sở hữu những bộ cánh mới mà còn bảo vệ môi trường. 

Những “bữa tiệc” trao đổi đồ được diễn ra vô cùng nhộn nhịp

Nếu những người xung quanh bạn không cùng phong cách thời trang với bạn thì cũng đừng lo nhé! Chúng ta cũng có thể quyên góp hay tặng lại những cộng động tình nguyện. Hoặc với thời của kỉ nguyên số đang lên ngôi, chúng ta cũng có thể tìm partner trao đổi qua các trang mạng xã hội nhé 

  1. Lựa chọn trang phục 2-hand 

Cụm từ “đồ 2-hand” không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. “2-hand” ở đây không được hiểu là 2 tay của 1 con người, cụm từ đó ở đây được hiểu đơn giản là qua nhiều hơn 1 đời chủ sở hữu. 

Hiện nay thói quen sử dụng đồ “2-hand” ngày càng tăng, điều này được chứng minh bởi số lượng các shop, group trao đổi, mua bán đồ 2-hand hay các giao dịch về loại sản phẩm này ngày càng tăng. Lí do dẫn đến điều này được giải thích vô cùng đơn giản, quần áo hay phụ kiện 2-hand đều có chi phí rất rẻ nhưng vẫn đa dạng về mẫu mã mà không hề kén người dùng. 

Việc lựa chọn những món đồ đã qua sử dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo sự độc đáo đa dạng

  1. Hình thành thói quen mua sản phẩm trong nước

Việc lựa chọn mua sản phẩm trong phạm vi gần cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang dần dịch chuyển theo xu hướng “thời trang bền vững”. Thay vì lựa chọn những sản phẩm cách xa hàng chục hàng trăm nghìn km với mác đồ hiệu, chúng ta hoàn toàn có thể lựa mua những trang phục được sản xuất trong nước, thậm chí ở khu vực bạn đang sinh sống. 

Lí do để giải thích cho điều trên có thể kể đến lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ tăng gấp vài lần từ phượng tiện giao hàng, chưa kể để vận chuyển đi xa thì chất liệu để làm ra sản phẩm cần được yêu cầu cao hơn, hóa chất được sử dụng trong quy trình sản xuất cũng phần nào đó tăng khả năng độc hại cho người sản xuất cũng như người tiêu dùng. 

  1. Biến “Thời trang Vegan” thành một sự lựa chọn

Thời trang vegan hay còn được gọi là thời trang thuần chay là một trong những xu hướng sử dụng thời trang không còn quá mới nhưng chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam. Việc sử dụng thời trang Vegan sẽ giúp hạn chế tối đa tác động tiêu cực của ngành thời trang đến với môi trường. Hệ sinh thái đang được cứu rỗi bằng việc nhà sản xuất không sử dụng da từ động vật mà thay vào đó, họ sử dụng các loại da có nguồn gốc thực vật như dứa, vỏ táo, xương rồng,..  mà chúng tôi có đề cập đến trong bài viết trước. 

Chiếc túi vô cùng bắt mắt từ da thuần chay có nguồn gốc từ cây xương rồng

Dòng sản phẩm của thời trang vegan không chỉ giải cứu những loài động vật, hệ sinh thái trên trái đất mà nó còn bảo vệ người tiêu dùng. 

Chất liệu vải da được làm từ nấm, an toàn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố liên quan đến môi trường

Sau khi đọc xong bài viết này, DxDy hi vọng rằng bạn sẽ cùng tạo thói quen để cùng chung tay xây dựng xu hướng thời trang bền vững.  

Add A Comment