NHỮNG CHỨNG NHẬN HỮU CƠ TRONG NGÀNH THỜI TRANG BẠN NÊN BIẾT
Mẹo,Xu hướng 24 Tháng Năm, 2023 0

Ở bài viết trước, bài viết về “Chứng nhận hữu cơ trong ngành thời trang: Có thể bạn chưa biết?”, chúng mình đã đề cập đến những thông tin, lợi ích của chứng nhận hữu cơ trong ngành thời trang. Còn bài viết lần này, hãy cùng DxDy tìm hiểu top 03 chứng nhận hữu cơ vô cùng uy tín trong giới thời trang nhé:

Global Organic Textile Standard (GOTS)

Đây là một trong những tiêu chuẩn chứng nhận hữu cơ hàng đầu trong ngành công nghiệp dệt may và thời trang. Được phát triển bởi Hiệp hội Hữu cơ Quốc tế (International Working Group on Global Organic Textile Standard), GOTS thiết lập các tiêu chuẩn và yêu cầu cho việc sản xuất và chế biến các sản phẩm dệt may hữu cơ trên toàn cầu.

Logo của GOTS ( Global Organic Textile Standard )

GOTS đặt các yêu cầu cho quy trình sản xuất và chế biến, bao gồm việc sử dụng các chất xử lý và hóa chất hữu cơ, giới hạn sử dụng chất hóa học độc hại, và quản lý nước, năng lượng, chất thải hiệu quả và không sử dụng gMO. Bên cạnh đó, nó còn bảo đảm việc tuân thủ các quyền lao động và quản lý xã hội công bằng, bao gồm không sử dụng lao động trẻ em, đảm bảo mức lương công bằng và đảm bảo điều kiện làm việc an toàn.

Hình ảnh sản phẩm thời trang được chứng nhậnđạt chuẩn GOST

GOTS yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ tiêu chuẩn và phải được chứng nhận bởi các tổ chức chứng nhận độc lập và được công nhận. Các nhà sản xuất cũng phải thường xuyên tiến hành kiểm tra và giám sát để đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn GOTS.

Organic Content Standard (OCS)

Organic Content Standard (OCS) là một tiêu chuẩn quốc tế dùng để xác định và chứng nhận lượng nguyên liệu hữu cơ trong các sản phẩm vải và thảm. OCS được sử dụng chủ yếu trong ngành dệt may và thời trang để đảm bảo tính hữu cơ của các thành phần nguyên liệu.

Logo của chứng nhận OCS

Mục tiêu của OCS đưa rao nhằm xác định và chứng nhận phần trăm nguyên liệu hữu cơ trong sản phẩm dệt may. Nó giúp đảm bảo tính minh bạch và đáng tin cậy trong việc khẳng định mức độ hữu cơ của các thành phần vải.

Bên cạnh đó, OCS thiết lập quy trình và yêu cầu cụ thể để đảm bảo rằng nguyên liệu hữu cơ được xác định, phân loại và theo dõi một cách chính xác từ giai đoạn thu hoạch đến giai đoạn sản xuất. Điều này giúp tăng cường tính minh bạch và đáng tin cậy trong việc xác định lượng nguyên liệu hữu cơ trong sản phẩm dệt may. Nó cung cấp sự tin tưởng và đáng tin cậy cho người tiêu dùng khi mua các sản phẩm hữu cơ và đồng thời khuyến khích sự phát triển bền vững trong ngành thời trang.

Mức độ hữu cơ sẽ được xác định và công khai ngay trên nhãn mác có logo OCS của sản phẩm

 Các doanh nghiệp cần được chứng nhận bởi các tổ chức chứng nhận độc lập và được công nhận để sử dụng nhãn OCS. Các cơ quan giám sát thường xuyên kiểm tra và giám sát quá trình sản xuất để đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn OCS.

Bluesign

Bluesign là một tiêu chuẩn quốc tế trong ngành công nghiệp thời trang, tập trung vào việc đảm bảo tính bền vững trong sản xuất và quản lý môi trường. Bluesign tập trung vào các khía cạnh như sử dụng tài nguyên bền vững, quản lý chất lượng và an toàn của sản phẩm.

 Bluesign đề ra mục tiêu nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất. Tiêu chuẩn này đảm bảo rằng các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về an toàn, môi trường và sức khỏe. 

Khi đã đạt tiêu chuẩn, sản phẩm sẽ được gắn mác có logo của Bluesign

Bluesign sẽ tiến hành  xác định các nguyên liệu sử dụng trong quá trình sản xuất và đảm bảo rằng chúng tuân thủ các tiêu chuẩn bền vững về môi trường, sức khỏe và an toàn. Bên cạnh đó sẽ kiểm soát việc sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất. Nó tập trung vào việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm và độc hại, đảm bảo rằng chỉ sử dụng các chất liệu an toàn cho con người và môi trường.

Chứng nhận hữu cơ trong ngành thời trang mang lại lợi ích rất lớn, từ bảo vệ môi trường và sức khỏe đến trách nhiệm xã hội và tín nhiệm của người tiêu dùng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và thúc đẩy xu hướng thời trang bền vững.

.

Add A Comment